Tư vấn cách phát wifi bằng laptop không cần đến phần mềm

Phát wifi bằng laptop là một giải pháp giúp phát sóng wifi cho các thiết bị xung quanh, dễ dàng thực hiện dù laptop chạy bằng hệ điều hành windowns nào.

Hiện nay, có rất nhiều cách phát wifi bằng laptop. Tuy nhiên, cách không dùng đến phần mềm vẫn được ưa chuộng hơn cả. Bởi khi dùng phần mềm sẽ làm nặng máy, khiến tốc độ chạy của máy chậm đi.

Phát wifi bằng laptop không dùng đến phần mềm, những điều nên biết

Theo đánh giá cách phát wifi bằng laptop sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy load với tốc độ chậm. Lý do là vì dù các phần mềm phát wifi sử dụng hỗ trợ việc phát wifi tốc độ ổn định nhưng lại làm nặng máy.
Bên cạnh đó, phát wifi bằng laptop win 10, win 8 hay win 7 khi không dùng đến phần mềm cũng giúp bạn chủ động hơn. Đặc biệt, cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ mất vài phút để bạn thực hiện xong các thao tác phát wifi bằng chiếc laptop của mình.

 

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop không dùng phần mềm

Cách phát wifi bằng laptop không dùng phần mềm có thể áp dụng mọi hệ điều hành windowns. Cụ thể là laptop chạy bằng hệ điều hành windowns 10, win 8 hay là win 7.

 • Bước 1: Phát wifi bằng laptop win 8 ở bước này, bạn chỉ cần nhấp trái vào vị trí góc phía bên dưới của màn hình laptop. Sau đó bạn chọn Command Prompt (Admin).
  Phát wifi bằng laptop win 7, win 10 ở bước này, bạn thực hiện việc click chuột vào nút Start, sau đó bạn tìm dòng chữ cmd. Sau đó, nhấp chuột phải chọn Run as Administrator để thực hiện việc chay file: cmd.exe.
 • Bước 2: Bạn cần phải tạo một Hosted Network bằng một mã lệnh. Cụ thể bạn gõ lệnh này vào: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678.
  Cần phải lưu ý rằng, khi phát wifi bằng laptop ở bước này với tên wif – win8 và chữ số sau key bạn hoàn toàn có thể tự đặt theo ý thích của mình.
 • Bước 3: Khi đã hoàn tất việc tạo Hosted ở bước 2, bạn tiếp tục gõ thêm một mã lệnh để thực hiện việc bắt sóng wifi: netsh wlan start hostednetwork.
 • Bước 4: Phát wifi bằng laptop win 10 ở bước này chính là bước mà chúng ta chia sẻ kết nối mạng cho wifi mà chúng ta mới tạo thành.
  Để bật chức năng phát wifi cho laptop, bạn cần phải nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc bên phải của màn hình laptop. Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục Open network and Sharing center, rôi chọn tiếp Change apdater settings. Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy xuất hiện một mạng không dây ảo.
 • Bước 5: Để tiếp tục thực hiện cách phát wifi bằng laptop, bạn cần phải nhấp chuột phải vào kết nối mạng mà chúng ta đang sử dụng để truy cập kết nối internet, sau đó chọn tiếp Properties.
  Bước 6: Ở bước này, bạn chọn vào trong ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection ở mục Sharing và ở phía bên dưới Home networking connection, bạn chỉ cần chọn tên mạng mà mình mới tạo ra, sau đó chọn ok.
  Bước 7: Như vậy là bạn hoàn thành xong các bước để phát wifi bằng laptop win 10, win 7 và win 8.

Khắc phục lỗi phát wifi bằng laptop nhưng không vào được mạng

Phát wifi bằng laptop win 10 nhưng không vào được mạng là lỗi thường xuyên gặp phải, không phải chỉ ở win 10 mà còn ở cả win 7 hay win 8. Để khắc phục cũng không có gì quá phức tạp.
Đầu tiên, để khắc phục lỗi phát wifi từ laptop này bạn cần phải nhấp chuột phải vào biểu tượng cột sóng không dây. Sau đó bạn chọn Open Network and Sharing center.
Tiếp đến bạn chọn Change Advanced sharing settings. Sau đó bạn chọn tiếp All network, rồi chọn tiếp Turn on Sharing…rồi lại chọn Use 128 – bit rồi chọn Turn off password.
Trong trường hợp, bạn đã mở Turn on rồi mà wifi vẫn còn lỗi limit, lúc này chỉ con cách là click chuột vào từng dòng, sau đó chọn turn on.
Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách phát wifi bằng laptop không dùng đến phần mềm cũng như cách khắc phục lỗi phát wifi nhưng không vào được mạng. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công để chia sẻ kết nối wifi từ laptop cho nhiều thiết bị khác cùng lúc.

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments