Những vấn đề không nên bỏ qua khi phát wifi từ điện thoại

Phát wifi từ điện thoại là giải pháp mà nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên khi dùng sẽ có một số vấn đề như tốn nhiều dung lượng hay là tốn pin…

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người nghĩ ngay đến việc phát wifi từ điện thoại cho thiết bị khác. Vậy giải pháp này liệu có hiệu quả giống như chúng ta vẫn nghĩ.

Lợi ích từ việc phát wifi từ điện thoại

  • Nhu cầu sử dụng internet ngày càng gia tăng. Và hiện nay với một chiếc điện thoại có dữ liệu sóng di động 3G, 4G chúng ta có truy cập internet mọi lúc mọi nơi.
  • Sử dụng giải pháp phát wifi từ điện thoại được rất nhiều người nghĩ đến, khi muốn phát dữ liệu sóng di động tới những thiết bị khác trong trường hợp cần thiết. Dù có thể mang lại lợi ích nhưng nhiều người vẫn tự hỏi có nên dùng điện thoại phát wifi hay không?
  • Trên thực tế, việc sử dụng điện thoại để phát wifi là một giải pháp vô cùng tiết kiệm. Bởi chúng ta không cần phải dùng đến bộ phát wifi nhưng vẫn có thể phát sóng cho các thiết bị khác.
  • Hơn hết, không phải mang vác cồng kềnh, bởi lúc này chiếc điện thoại chúng ta cũng mang theo bên mình. Vô cùng thuận tiện, muốn phát wifi lúc nào thì phát.
    Bên cạnh đó, dùng điện thoại phát wifi cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mạng cho nhiều thiết bị cùng một lúc, với tốc độ và đường truyền tương đối ổn định. Nhất là ở những nơi không có mạng như khi di chuyển trên đường hay ở tại các nơi công cộng.

Phát wifi từ điện thoại có ảnh hưởng gì không?

Dù phát wifi từ điện thoại mang lại khá nhiều lợi ích, tuy nhiên với tần suất phát sóng wifi nhiều, nhiều người vẫn lo không biết có ảnh hưởng gì tới chiếc điện thoại của mình hay không?

Vậy điện thoại phát wifi có ảnh hưởng gì không? Thực chất việc sử dụng điện thoại để phát wifi từ sóng di động 3G, 4G với tần suất lớn, sẽ làm cho dung lượng pin của điện thoại giảm nhanh một cách đáng kể, tức là điện thoại sẽ nhanh bị hết pin hơn. Và điều này đồng nghĩa với việc số lần sạc pin trong một ngày của bạn cũng tăng lên dẫn đến tuổi thọ pin của máy điện thoại sẽ giảm.

Bên cạnh đó, phát wifi bằng điện thoại có hại máy không cũng là điều mà nhiều người bận tâm tới. Câu trả lời là không. Dù bạn sử dụng điện thoại phát wifi cho rất nhiều những thiết bị khác thì tuổi thọ của máy điện thoại cũng không hề giảm.

Tuy nhiên, khi phát wifi từ điện thoại người dùng sẽ hay gặp phải một số vấn đề như máy bỗng dưng bị tắt nguồn khi đang phát wifi hay máy điện thoại bị nóng và giật liên tục. Nguyên nhân của những vấn đề này có thể do phát wifi một cách liên tục nên làm cho máy điện thoại nóng lên. Còn với trường hợp máy bỗng dưng bị tắt nguồn, bạn nên thử tắt hết tất cả các ứng dụng hiện đang chạy ngầm, đồng thời xóa các ứng dụng dùng để quét virus rồi tắt nguồn điện thoại và sau đó khởi động lại.

Bên cạnh đó, dùng điện thoại để phát wifi sẽ làm tiêu tốn dung lượng di động 3G và 4G của bạn. Thường những gói cước theo tháng khi phát wifi cho nhiều thiết bị sẽ làm tốn nhanh dung lượng, bên cạnh đó thì giá cước cũng thường rất cao.
Để tiết kiệm bạn nên cân nhắc lựa chọn những gói cước di động 3G, 4G có dung lượng lớn cùng giá cước hợp lý đến từ nhà mạng. Thông thường, nếu chọn gói cước để phát wifi thì nên cân nhắc chọn gói cước theo năm.

Phát wifi từ điện thoại bên cạnh những lợi ích thu được cũng có những vấn đề nho nhỏ phát sinh. Mong rằng với những thông tin mà chúng ta chia sẻ qua bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề có phát sinh khi sử dụng điện thoại để phát sóng wifi, từ đó có thể yên tâm lựa chọn phương án để có thể tiết kiệm một phần chi phí. Bên cạnh đó cũng đừng quên chọn gói cước hợp lý đến từ nhà mạng để đảm bảo về khả năng cũng như tốc độ phát wifi của điện thoại.

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments