Những tác hại của sóng Wifi ít ai ngờ đến

Tác hại của sóng wifi ảnh hưởng rõ rệt đến con người cũng như các loại thực vật. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không để ý đến vấn đề này.

Tác hại của sóng wifi ngày nay được cảnh báo tới đại bộ phận người dùng internet. Bởi bên cạnh những lợi ích sóng wifi mang lại, thì những tác hại từ sóng wifi là điều mà con người không nên bỏ qua.

Tác hại của sóng wifi, những điều nên biết

Tác hại của sóng wifi đối với não bộ của con người rất lớn. Và theo một nghiên cứu MRI vào năm 2003 cho thấy những người mà thường xuyên tiếp xúc với bức xạ sóng 4G, thì chức năng não bộ bị suy giảm đáng kể.
Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì không? Việc ngồi và tiếp xúc gần với cục phát wifi sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người.

Lý do là vì việc cục phát wifi hoạt động liên tục trong việc thu và phát sóng wifi, sóng wifi liên tục được phát ra trong phạm vi gần và con người sẽ tiếp xúc trực tiếp với luồng sóng đó. Và điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh cũng như các cơ quan ở trong cơ thể của con người.

Vì những tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe, cho nên chúng ta không nên đặt cục phát wifi ở ngay trong phòng ngủ. Bởi thời điểm ban đêm là thời điểm mà cơ thể cần nghỉ ngơi để tái tạo tế bào cũng như phục hồi lại chức năng của cơ thể. Và bức xạ wifi cứ phát ra một cách liên tục, cơ thể sẽ hấp thu và gây ảnh hưởng không nhỏ tới cơ quan cũng như hệ thần kinh của con người.

Những tác hại của sóng wifi tới sức khỏe của con người

Tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe của con người được biểu hiện rất rõ rệt, thông qua rất nhiều những nghiên cứu, thí nghiệm ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.
Vì vậy với câu hỏi sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Câu trả lời là có. Và tác hại lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào phạm vi cũng như độ tuổi của người tiếp xúc.

Tác hại của sóng wifi đối với trẻ em

Vì nhu cầu sử dụng internet ngày càng lớn nên nhiều người tự hỏi sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh hay không? Tất nhiên câu trả lời là có. Lý do là vì dưới tác động của bức xạ sóng wifi não bộ của trẻ sẽ dễ dàng bị tác động hơn, bởi não bộ của trẻ em còn non yếu, chưa hoàn thiện giống như là người trưởng thành. Từ đó hệ thần kinh có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe của trẻ có thể làm gia tăng nguyên nhân gây nên bệnh ung thư. Bởi bức xạ phát ra từ sóng wifi có thể làm biến đổi DNA và quá trình trao đổi chất ở não.

Do đó, các bậc làm cha làm mẹ nên để trẻ tránh xa cục phát wifi cũng như không cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng nhiều.

1. Gây mất ngủ

Đây cũng là một trong những tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe của con người. Bức xạ sóng wifi tác động trực tiếp gây nên tình trạng mất ngủ triền miên. Điều này không chỉ làm suy giảm sức khỏe vì giấc ngủ buổi tối vô cùng quan trọng, mà còn có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng tới công việc của con người.

2. Đau đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ

Đây là tác hại của sóng wifi rất nguy hiểm. Bởi việc suy giảm trí nhớ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày của con người.

3.Tác hại của sóng wifi đối với nam giới 

hể hiện khá rõ rệt. Dưới tác dụng của sóng wifi sẽ làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng. Từ đó làm giảm đi khả năng sinh sản của nam giới.

4. Tăng nguy cơ gây xảy thai

Nhiều người băn khoăn là sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu hay không? Tất nhiên là có. Theo một nghiên cứu việc tiếp xúc với sóng wifi quá nhiều, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ lên đến 50%. Và điều này vô cùng nguy hiểm.
Trên đây là một số tác hại của sóng wifi mà chúng ta cần biết. Dù việc sử dụng internet là điều cần thiết cho cuộc sống hiện đại hiện nay, nhưng chúng ta cũng cần phải bảo vệ bản thân, người thân trong gia đình khỏi bức xạ của sóng wifi.

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments