Một số cách phát wifi từ máy tính không phải ai cũng biết

Phát wifi từ máy tính là điều mà người dùng internet quan tâm hiện nay. Bởi không chỉ phát wifi nhanh chóng mà còn giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.
Có rất nhiều cách phát wifi từ máy tính hiện nay mà người dùng có thể áp dụng. Vậy đó là những cách nào, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Phát wifi từ máy tính bằng phần mềm

Đây là cách phát wifi từ máy tính được nhiều người áp dụng hiện nay. Bởi có một số phần mềm miễn phí, người dùng chỉ cần tải về máy rồi thực hiện việc phát wifi cho các thiết bị khác.
Phát wifi bằng máy tính thông qua việc sử dụng phần mềm mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Bởi hiện nay có rất nhiều phần mềm phát wifi cho máy tính cả miễn phí và mất phí.

Phần mềm MyPublicWifi: Là phần mềm phát wifi từ máy tính miễn phí. Sử dụng MyPublicWifi sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề bảo mật cũng như duy trì được tốc độ đường truyền ổn định.

Phần mềm MHotspot: Phát wifi cho máy tính bằng phần mềm MHotspot vô cùng đơn giản và dễ dàng. Là phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần tải về máy rồi sử dụng.
Bên cạnh việc phát wifi từ máy tính bàn win 10, chúng ta có thể sử dụng phần mềm này cho việc phát wifi cho win 7, win 8. Và với MHotspot chúng ta có thể quản lý các thiết bị kết nối, nếu phát hiện kết nối đáng ngờ thì có thể tiến hành ngắt kết nối đó.

Phần mềm Maryfi: Phát wifi từ máy tính bằng phần mềm Maryfi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phần mềm này có một nhược điểm, đó là chúng ta phải thực hiện tác vụ chia sẻ mạng một cách thủ công.
Phần mềm Virtual Router: Đây cũng là phần mềm phát wifi bằng máy tính miễn phí. Với giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, bạn chỉ cần tiến hành tạo tên mạng, sau đó đặt mật khẩu và nhấn nút start để tiến hành chia sẻ mạng.

Phần mềm Connectify Hospot: Phát wifi máy tính từ phần mềm Connectify có hai phiên bản là miễn phí và mất phí. Tuy nhiên, sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm phát wifi mạnh nhất cũng như một số tính năng bảo mật cao.
Phát wifi từ máy tính bằng trình duyện web UC Browser
Phát wifi từ máy tính bằng trình duyện UC Browser cũng là cách phát wifi đơn giản, dễ thực hiện. Việc của bạn cần làm đầu tiên là tải trình duyệt này về máy và tiến hành theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Để có thể phát wifi từ máy tính bàn win 10, win 8, win 7, đầu tiên bạn cần phải mở trình duyệt UC Browser. Sau đó tìm đến biểu tượng wifi ở phía trên khu vực bên phải rồi nhấn chọn vào. Lúc này Popup sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn vào ô Turn on UC Free wifi để thực hiện việc bật Hotspot.
 • Bước 2: Hãy nhấn chọn vào biểu tượng cây bút màu trắng để thực hiện việc chỉnh sửa wifi Hotspot.
 • Bước 3: Ở mục SSID, bạn sẽ chọn tên của wifi, lưu ý chỉ tối đa với 5 ký tự. Và ở mục password bạn gõ mật khẩu của wifi vào. Và tiến hành lưu lại cài đặt mà mình đã thực hiện.
  Như vậy là đã thực hiện xong việc để phát wifi cho máy tính tới thiết bị khác. Trong trường hợp bạn không muốn phát wifi nữa thì chỉ cần chọn turn off hoặc là tắt trình duyện UC Browser đi là được.

Phát wifi từ máy tính bằng CMD

Cách phát wifi từ máy tính bằng mã lệnh CMD có hơi phức tạp một chút. Tuy nhiên lại có thể phát wifi rất tốt cho các hệ điều hành windowns.

 • Bước 1: Để tiến hành việc dùng máy tính phát wifi, việc đầu tiên bạn làm là chọn Start. Sau đó tiếp tục chọn Command Prompt.
 • Bước 2: Lúc này CMD sẽ hiện ra. Và bạn cần phải gõ một mã lệnh như thế này:  netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=WIFI-win key=12345678.
  Trong đó: WIFI-win chính là tên của hosted còn 12345678 là password tượng trưng. Bạn có thể đặt theo ý muốn của mình.
 • Bước 3: Khi Hosted đã được tạo, bạn sẽ gõ tiếp thêm một dòng nữa là: netsh wlan start hostednetwork.
 • Bước 4: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng mạng ở phần phía dưới của thanh taskbar. Sau đó tiếp tục chọn Change updater settings. Lúc này sẽ thấy xuất hiện có một mạng không dây.
 • Bước 5: Hãy nhấp chuột vào mạng không dây mà bạn thấy. Rồi chọn Properties.
 • Bước 6: Nhấp chuột vào Sharing, rồi tiếp tục nhấp chuột vào trong ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Và để ý vào ô Home networking connection để chọn cái tên mạng mà bạn đã tạo ra. Nhấn chọn Ok là xong.

Trên đây là 3 cách phát wifi từ máy tính mà không phải ai cũng biết, để thực hiện việc phát wifi từ thiết bị máy tính tới nhiều thiết bị khác. Chúc bạn áp dụng thành công.

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments