Cách cài đặt cục phát wifi Buffalo đơn giản nhất

Cách cài đặt cục phát wifi Buffalo được đánh giá là đơn giản, bất kì ai cũng có thể thực hiện để tăng khả năng phát sóng cho nhiều thiết bị khác cùng lúc.

Hiện nay cục phát wifi Buffalo sở hữu ưu điểm có khả năng phát sóng wifi mạnh nhưng đi kèm với mức giá rẻ, được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hiện nay. Và để phát sóng wifi cho các thiết bị từ cục phát Buffalo cần phải tiến hành cài đặt.

Sức hút của cục phát wifi Buffalo

Cục phát wifi Buffalo là một trong số sản phẩm cục phát wifi được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hiện nay. Lý do là vì giá thành của cục phát đến từ thương hiệu Buffalo khá là rẻ, tuy nhiên vẫn đáp ứng tốt nhu cầu phát wifi của đại bộ phận người dùng.

Sử dụng router wifi 3G Buffalo bf -01b pwr-100f, chúng ta có thể tiến hành phát wifi cho rất nhiều thiết bị cùng một lúc như máy điện thoại, máy tính bảng hoặc là máy tính để bàn thông qua mạng LAN.

Điểm đặc biệt của bộ phát wifi 3G buffalo –docomobf- 01b chính là khả năng phát sóng wifi mạnh. Trong cùng một thời điểm có thể hỗ trợ kết nối mạng cho 10 thiết bị. Bên cạnh đó, còn tương thích với mọi điều hành hiện nay.

Sử dụng bộ phát wifi 3g buffalo bf -01bpwr -100f bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật cũng như thời gian sử dụng. Bởi dung lượng pin khá lớn, có thể duy trì hoạt động liên tục trong thời gian từ 4 – 6 giờ.

Hơn hết, sử dụng cục phát wifi Buffalo bạn không lo pin bị chai. Bởi khi sạc đầy thì sẽ tự động ngắt kết nối. Ngoài ra, việc sạc pin cũng tương đối dễ dàng, chỉ cần một sạc pin của bất kì chiếc điện thoại nào bạn đều có thể sử dụng để sạc cho cục phát này.

Hướng dẫn cài đặt cục phát wifi Buffalo

Muốn sử dụng cục phát wifi Buffalo để phát wifi cho các thiết bị khác, chúng ta cần phải tiến hành cài đặt. Và việc cài đặt được thực hiện tương đối đơn giản, dễ dàng thông qua các bước sau.

 • Bước 1: Muốn cài đặt router wifi 3G Buffalo bf -01b pwr-100f, đầu tiên bạn cần phải cắm adaptor vào bên trong ổ điện cũng như cắm vào trong dock.
  Đồng thời cũng cần phải đảm bảo bộ phát wifi 3G buffalo –docomobf- 01b đã được gắn sim cũng như pin vào. Sau đó cắm bộ phát vào ổ điện.
  Tiếp đến cần phải cắm dây mạng của máy tính vào bên trong cổng RJ45 ở trên Dock. Lúc này bạn phải để ý đến nút gạt ở bên phải xem đã gạt sang LAN hay chưa.
  Và việc cuối cùng cần thực hiện ở bước này là bật khởi động cục phát bằng nút power và chờ đợi cho đến khi đèn màu đỏ DIAG hết chớp hẳn đê tiến hành cài đặt.
 • Bước 2: Muốn cài đặt cục phát wifi Buffalo, hãy sử dụng trình duyện web. Trình duyệt nên sử dụng là Google Chorme hoặc là Fife Fox. Sau đó bạn gõ lên thanh tìm kiếm: 192.168.11.1 hoặc là 192.168.13.1.
  Ở giao diện mới xuất hiện, phần username bạn gõ root, còn password bỏ qua không gõ gì rồi chọn Login.
  Tiếp theo, bạn chọn mục Wireless Config để tiến hành cài đặt tên cho thiết bị. Sau đó chọn Apply để kết thúc.
  Tiếp đến bạn chọn mục Internet/LAN để tiến hành cài đặt bắt sóng wifi. Ở mục Internet(Wireless), bạn chọn Apply. Sau đó bạn chuyển xuống ở mục Scan để tiến hành dò sóng wifi. Lúc này sẽ có rất nhiều sóng wifi được dò sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn wifi mà mình dùng để phát wifi, rồi sau đó chọn Select.
  Còn ở mục New Wireless Profile Entry, ở dòng Connection Mode bạn chọn chế độ Bridge Mod và nhập mật khẩu của wiffi phát ở đây. Cuối cùng là chọn Add.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, chỉ cần chờ khoảng vài giây. Sau đó bạn rút dây mạng của máy tính ra khỏi Dock. Nếu thấy đèn của cục phát đã chuyển sang màu xanh lá cây, có nghĩa là cài đặt thành công. Và bạn có thể sử dụng cục phát wifi này để phát wifi.
  Mong rằng với thông tin về cục phát wifi Buffalo cùng cách cài đặt, bạn đã hiểu rõ hơn lý do vì sao cục phát wifi đến từ thương hiệu Buffalo lại được yêu thích. Đồng thời nắm được cách cài đặt để thực hiện việc phát wifi cho nhiều thiết bị khác trong cùng một lúc.
0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments